Ngụy trang dịch vụ viện thông lừa tiền người sử dụng iPhone

Cửa hàng Huy Dũng Mobile – Hiện thời, có nhiều kẻ xấu đã sử dụng tin nhắn SMS để lừa người sử dụng điện thoại iPhone tại Việt Nam.

Công ty Bkav đã giả lập ứng dụng để giải thích cho lỗi này trên điện thoại iPhone, đây là cách mà kẻ xấu có thể lừa dạt người dùng iPhone để tạo một trong bất kỳ số điện thoại của người thân được lưu trong danh bạ để gửi tin nhắn về chính điện thoại đó.

Lỗ hỏng này đã được nhắc đến ở một số trang web nước ngoài vào tháng 8/2012, tuy nhiên, tại Việt Nam thì chưa chứng minh thực tế. Sau kết quả kiểm tra của công ty Bkav thì kẻ xấu muốn sử dụng điện thoại vào trường thông tin “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng sử dụng điện thoại sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như hầu hế các dòng máy điện thoại khác. Apple xác nhận lỗ hỏng này trong phiên bản iOS 6

Giám đốc An ninh mạng của Bkav, ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗi này có thể dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng, xuất hiện những nạn lừa đảo lừa tiền bằng tin nhắn SMS. Kẻ xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người nhà, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ nhà băng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa gạt người sử dụng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người sử dụng iPhone nhận được tin nhắn từ người thân quen nếu cảm thấy khác lạ, nghi, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần đề phòng và tìm cách kiểm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huydung mobile lừa đảo

Check Also

Phân phối các loại vật phẩm Trầm Hương giá ưu đãi ở TpHCM

Trầm Hương là vật phẩm quý hiếm được thiên nhiên ban tặng hấp thụ linh …