Một số thiếu sót trong việc tự học tiếng Anh tại nhà

Nguyên tắc tự học anh văn dễ dàng

Ngày nay xu hướng sử dụng anh văn cao song các bạn không thể sắp xếp được khung giờ để tham gia các lớp học, nhiều học viên đã tìm cho bản thân phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà – để tự học tiếng anh là 1 việc không hề đơn giản và yêu cầu có quyết tâm cao, hướng đi hiệu quả.

Trước hết, học viên cần đi lịch trình cơ bản khi tự học tiếng anh, chú ý nên học nghe – nói –
phát âm hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là cần tập trung vào học phát âm ngay từ bắt đầu.

Giáo trình và dụng cụ bổ trợ cho việc tự học anh van cần đa dạng. Bạn có thể tự học
anh văn bằng cách dùng phần mềm học phát âm; tìm tài liệu học anh văn tại các trang hoặc diên đàn học tiếng anh của VOA và BBC hoặc đăng ký Newsletter thuộc chuyên môn mình theo học. Để hổ trợ tăng cường hiệu quả cho quá trình tự học anh văn, chúng tôi có một số chia sẻ đến các bạn dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên sâu tiếng anh với nhiều đối tượng.

Khi tự học anh văn, nhiều người còn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do kĩ năng nghe nói kém, họ không dám giao tiếp nên không có điều kiện tiếp xúc và thực hành, vì vậy không thể cải thiện được khả năng nghe nói làm họ không tự tin giao tiếp. Để rathoát khỏi màng nhện đó, người tự học tiếng Anh cần mạnh dạn hơn, quyết tâm “không sợ sai”

Quan trọng hơn là học viên cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được tiếp xúc sử dụng Anh văn thường xuyên: nghe audio trên mạngInternet, đến CLB tiếng Anh… Bên cạnh đó, người học tiếng Anh có thể kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá tiến bộ.

Nguồn: dạy kèm Anh Văn

Check Also

Nên miếng dán cường lực biếu ĐT?|Có nên dùng miếng dán cường lực biếu ĐT?|ĐT có nên dùng miếng dán cường lực?}

Trường hợp điện thoại thông minh có thể là một rối rắm đặt nói rằng …