Home / Tin tổng hợp / ngày càng có nhiều đối tượng cò xuất khẩu lao động sang nhật bản

ngày càng có nhiều đối tượng cò xuất khẩu lao động sang nhật bản

Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lđ mang lại nhiều thời cơ cho lao động VN

Nhật Bản Today – Nhật Bản được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với VN bởi nhu cầu tuyển dụng lao động rất nhiều và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm công việc tại Nhật Bản, mọi ngườicó nhiều thời cơ học tập và tiếp cận kỹ thuật đổi mới. thời gian gần đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản dành cho lao động VN đang tăng mạnh. nhưng, những chính sách siết chặt trong việc tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến người lao độnggặp khó khăn khi tiếp cận với thị trường này.

rất nhiều cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo liên đoàn hợp tác huấn luyện toàn cầu Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và ghi nhận thực tập sinh VN sang Nhật Bản năm 2013 đang dần ổn định và hiện đại theo xu thế tăng về số lượng, ngành nghề.

8 tháng đầu năm nay, VN đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các nghề nghiệp cũng khá nhiều hơn từ địa điểm chỉ ghi nhận lao động thuộc các nghề nghiệp công nghệ, cơ khí thì hiện nay Nhật Bản đã mở rộng thêm một vài ngành cho lao động VN như: nông nghiệp, lắp đặt electronic, chế biến thức ăn, bài trí nội thất… Đây là những ngành khá tối ưu với lao động Việt Nam. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị giới hạn mà dựa vào tố chất đàm phán của tập đoàn phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết rằng, hiện có hơn 100 hãng sản xuất có chức năng gửi gắm lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao so với trước cùng các điều khoản ích lợi cho người lao động. nhiều đơn hàng và địa điểm việc được các công ty Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động VN. xuất khẩu lao động đi nhật bản

khác lạ, gần đây VN đã official có thỏa thuận kết hợp gửi ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang làm công việc và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các tập đoàn XK lao động VN lên kế hoạch tuyển dụng và huấn luyện cho phù hợp với chỉ tiêu cần đạt của Nhật.

Để được tham gia chương trình này, người lao độngVN cần thiết phải có các tiêu chuẩn như: Điều dưỡng đạt trình độ cao đẳng, đại học có giấy chứng nhận hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có từng trải làm công vụ hiện thực hai năm, có trình độ tiếng nhật N3 có thể được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm tác vụ tại Nhật phải tham dự kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm công việc lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong nghề này có thể đạt 2.000-3.000 Đô La/tháng/người trở lên.

Có thể bạn quan tâm ? close