môn kiểu một số chiêu lừa đảo quý khách trên facebook

Vô vàn một số thủ đoạn lừa đảo quý khách trên mạng xã hội

 

Triệt phá ổ nhóm chuyên nhắn tinlừa đảo trên mạng internet

trong vòng 24h hội an toàn thông tin 2011 vừa được Thanh tra Bộ thông số – Truyền thông TT-TT cùng các cơ quan chức năng diễn ra, những chuyên gia về an ninh, an toàn thông tin đã thảo luận, cung cấp, công khai nhiều về thực trạng tin nhắn rác và lừa lộc trên mạng thông tin di động toàn diện nhất ngày nay. hãng sản xuất cổ phần VNG nói rằng bộ phận hầu hạ người dùng công ty này trong tháng 8 đã nhận được 689 phản ánh từ quý khách về hoạt độnglừa đảo trên mạng xã hội, qua gần như toàn bộ vẻ ngoài: lừa gạt nạp thẻ điện thoại, thẻ game hoặc lừa lộc tiền mặt, vớitổng giá trị mất mát có thể quy đổi thành tiền mặt là 100 triệu VNĐ. Từ đầu năm 2012 đến ngày nay, Viettel đã cắt 61 đầu số the service.

Chiều 31-7-2014, Cường đèo chị N. trình báo Công an quận Ninh Kiều. có được lần má tôi kêu chúng tôi lại nói bằng giọng điệukhông còn hi vọng mà bà chẳng thể kềm nén được nữa: “Con đi đó đi đây, hỏi xem hồi ba con còn sống có người nào “để ý” ba con không? Biết đâu “người ta” còn giữ một mảnh hình nào đó của ba con!”. Khi đến Việt Nam, do chưa có công việc, hầu hết người Phi này sẽ phạm tội. Đáng e sợ, trước tình trạng phức tạp nói trên, hiện nay phần nhiều người mua computer vẫn còn chủ quan, không nghiên cứu kỹ hầu hết thông số kỹ thuật được chia sẻ trên mạng, chưa sử dụng những kỹ năng protect an toàn thông số, không nâng cấp ứng dụng để “vá” lỗ hổng bảo mật…. Khoảng nửa tiếng sau, có một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị tạm giữ khu vực sân bay vì tội đem theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải nộp tiền phạt mới được thả.

Thái Lan bắt giữ nghi ngờ lừa đảo trên mạng
Trong thời gian qua, trên toàn cầu đã xuất hiện rất nhiều vụ lừa gạt trên mạng Internet do hầu hết đối tượng lợi dụng sự vô ý của người mua để lắp đặt virus bất lợi trên máy tín xách tay và máy móc di động, từ đó lấy cắp thông số kỹ thuật và tiền từ tài khoản ngân hàng. phần lớn báo cao của Thanh tra Bộ thông tin – Truyền thông về hiện trạng tin nhắn rác và lừa lộc trên mạng thông số kỹ thuật di động rất hữu ích để khách nhận biết các loại tin nhắn này. Khoảng 30 phút sau, xuất hiện một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị tạm giữ ở sân bay vì tội đam theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải đóng tiền phạt mới được thả. Nghe các lời như thế, Huy không nỡ lòng nào chối từ. v.v…, tuy nhiên thực chất đây chỉ là một trong hầu hết chiêu trò khá phổ biến rộng để dụ khách hàng cung cấp tài khoản, mật khẩu. Trong thời điểm đó, mức phí chế tạo những nội dung này chưa đến 10% doanh thu.
 

 

 

xem chi tiết tại đây

Check Also

Địa chỉ mở mạng, unlock iPhone 5 uy tín ở miền Nam

Dù Apple đã cho ra mắt đến điện thoại iPhone 6 Plus, nhưng iPhone 5 …